Cách dùng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày

Cách dùng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày có hiệu quả rất tốt và đang được nhiều người áp dụng.

Bệnh dạ dày là căn bệnh khá phiền phức và thường đeo bám chúng ta một cách dai dẳng, khó điều trị dứt điểm. Ngày nay, nền y khoa hiện đại đã kiểm chứng các cách dùng tinh  nghệ nano chữa bệnh dạ dày vô cùng hiệu quả, không gây tác dụng phụ và dễ dàng thực hiện.

Vì sao tinh bột nghệ chữa được bệnh dạ dày

Từ lâu nay, chúng ta đều công nhận những tác dụng và giá trị của củ nghệ đem đến trong cuộc sống như làm đẹp từ nghệ, chế biến món ăn ngon với nghệ, chữa bệnh từ củ nghệ… Và đối với nền y học cổ truyền nói riêng, củ nghệ thực sự là một loại dược liệu quý có tác dụng chữa rất nhiều bệnh – điển hình là bệnh dạ dày.

Sản phẩm tinh bột nghệ Nano Curcumin

Cách dùng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày cũng được lưu truyền từ rất nhiều thế hệ và cũng đã được giới y khoa hiện đại công nhận. Hoạt chất Curcumin – thành phần chủ yếu trong tinh bột nghệ mang đến những công dụng sau đối với dạ dày:

– Hoạt chất Curcumin giúp cho dịch vị dạ dày có thể giảm lượng tiết không cần thiết và điều chỉnh phù hợp với tình trạng tiêu hóa.

– Hoạt chất Curcumin giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả, kích thích tốc độ sản tuyến nhầy trong dạ dày và hạn chế tình trạng loét dạ dày hiệu quả.

– Hoạt chất Curcumin có tác dụng làm lành nhanh chóng các vết loét ở dạy dày và đồng thời chống viêm trong quá trình chữa trị.

– Hoạt chất Curcumin có khả năng ức chế sự tăng trưởng của một số khối u xuất hiện trong dạ dày.

Ngoài những công dụng chính trên, hoạt chất Curcumin còn giúp tăng dịch tiết axit dạ dày một cách đáng kể, đồng thời thúc đẩy các túi mật hoạt động hiệu quả để giúp bệnh nhân ăn uống dễ dàng hơn, ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn.

>>> Cần xem : Sử dụng máy massage bụng như thế nào để hiệu quả

Cách dùng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày

Trong dân gian, có 2 cách dùng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày là kết hợp cùng mật ong hoặc kết hợp cùng chuối hột

  1. Tinh bột nghệ kết hợp cùng mật ong

Mật ong là nguyên liệu nổi tiếng trong việc chữa bệnh dạ dày mà ai ai cũng biết. Mật ong chứa vô số các loại dưỡng chất thiết yếu và Vitamin cần thiết cho cơ thể như B1, B2, B6, E… Sự kết hợp của mật ong và tinh bột nghệ quả thực là cách chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Có 2 cách dùng kết hợp mật ong và tinh bột nghệ:

– Thức uống: Với công thức 2:1:1 (2 thìa tinh bột nghệ – 1 thìa mật ong rừng – 100ml nước ấm) là bạn đã có thể tự pha cho mình một thức uống chữa khá nhiều bệnh và bồi bổ cơ thể cực tốt. Bạn có thể uống trước bữa ăn 30 phút và nên uống 3 lần/ngày.

– Chế thuốc viên: Với công thức 300gr mật ong – 600gr tinh bột nghệ, bạn hãy trộn 2 nguyên liệu này với nhau và vo thành những viên thuốc bé (khoảng 5gr). Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Dùng liên tục trong vòng 1 tháng, ngày 3 lần và mỗi lần sử dụng từ 3 – 5 viên.

Sử dụng tinh bột nghệ để chữa bệnh dạ dày

  1. Tinh bột nghệ kết hợp cùng chuối hột

Chuối hột được mệnh danh là liều thuốc an thần, giảm đau hiệu quả cho dạ dày. Khi được kết hợp cùng tinh bột nghệ thì sẽ cho ra đời loại thuốc chữa bệnh dạ dày vô cùng hiệu quả.

Hãy trộn tinh bột nghệ, chuối hột tán bột và bột sắn dây theo tỉ lệ 1:1:1 (100gr tinh bột nghệ – 100gr thịt chuối hột còn xanh và non – 100gr bột sắn dây) để chế thành hỗn hợp thuốc có tác dụng trấn an những cơn đau dạ dày và làm lành các vết thương ở dạ dày cách nhanh chóng.

Bạn hãy sử dụng đều đặn 3 thìa hỗn hợp trên mỗi ngày pha với 150ml nước ấm để uống trước khi ăn 30 phút. Nếu có điều kiện, hãy pha thêm cùng 1 thìa mật ong để tăng thêm tác dụng. Dùng liên tục trong vòng 1 – 3 tháng sẽ thấy hiệu quả.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here