Chọn đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội giúp bé phát triển 1-3 tuổi !

Đồ chơi giáo dục cho bé có cần thiết cho bé từ giai đoạn 1 tuổi hay không? Từ 1 đến 3 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh mẽ cả về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ không nên lơ là trong việc lựa chọn đồ chơi chính hãng cho bé để có thể phát triển toàn diện nhất có thể.

Dưới đây là một số gợi ý nhanh mà Kênh gia đình chia sẻ để chọn đồ chơi giáo dục cho bé ở giai đoạn quan trọng này trong quá trình phát triển của chúng.

Đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội với hình khối giúp bé phát triển tư duy

Đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội hình khối kích thích nhiều kỹ năng khác nhau của bé: phối hợp tay mắt, học khái niệm về hình khối, khái niệm về độ nghiêng … Vì vậy, cha mẹ nên bắt đầu cho bé chơi với các khối.

Mẹ có thể chọn mua những món đồ chơi cho bé trai 2 tuổi bằng gỗ với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, quan trọng là kích thước phải phù hợp để bé có thể cầm nắm dễ dàng. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với những hình đơn giản như hình tròn, hình vuông, hình tam giác,….

Khi bé bắt đầu nhận biết hình dạng của đồ chơi, bạn có thể cho bé chơi trò chơi phân loại: xếp đúng hình vuông vào hình vuông, xếp đúng hình tròn vào hình tròn … Bằng cách này, bé sẽ học được khái niệm Nguyên nhân và cách phân biệt hình khối: Khi bạn đặt đúng hình ảnh vào ô tương ứng, hình ảnh đó sẽ bị xóa. 

Bạn cũng có thể kết hợp chơi đồ chơi giáo dục cho bé và trò chuyện để dạy bé tên của các câu đố và màu sắc của chúng. Với trẻ trên 2 tuổi, mẹ có thể cho trẻ chơi với các hình phức tạp hơn như hình bầu dục, hình bát giác.

Việc lái ô tô đồ chơi cũng rất được trẻ em ở giai đoạn này yêu thích

Trẻ thích được hoạt động, vui chơi riêng để thể hiện sự độc lập của mình. Những món Đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội có thể đáp ứng được nhu cầu này của trẻ là: Đồ chơi định kỳ cho bé thuộc dòng ô tô hay xe đạp đều giúp bé phát triển các kỹ năng vận động, thăng bằng và phối hợp.

Đây là những kỹ năng cần thiết cho những đứa trẻ sau này. Trẻ em dưới 3 tuổi chưa thể đi xe đạp, vì vậy chúng thích chơi với đồ chơi có động cơ. Đồ chơi giáo dục cho bé thực tế như ô tô cảnh sát, xe cứu hỏa không chỉ khiến trẻ thích thú mà còn kích thích trẻ phát triển trí tưởng tượng và nhập vai vào các nhân vật.

Khi trẻ được gần 3 tuổi, khi đã có đủ kỹ năng phối hợp tay chân để đi xe đạp, lúc này mẹ có thể đầu tư cho bé yêu của mình một chiếc xe đạp 3 bánh.

Đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội giúp bé vận động: Các loại bóng mềm, bóng nhựa

Những quả bóng là một món đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội tuyệt vời không chỉ giúp bé vận động mà sau mỗi lần chơi bé sẽ ăn ngon miệng hơn. Khoảng 2 tuổi, bé có thể chơi nhiều trò chơi bóng: ném, đá, đuổi bóng. Khi bé đã quen, bạn có thể rút một quả bóng gôn nhỏ ra và hướng dẫn trẻ bắt đầu chơi gôn.

Bằng cách này, bé có thể rèn khả năng kết hợp tay – chân – mắt một cách hiệu quả. Thời gian đầu, bạn có thể làm sân gôn lớn hơn một chút để bé không bị khó chịu khi gạt bóng vào gôn.

=> Quà tặng cho bé Hà Nội loại nào giúp rèn luyện kỹ năng vận động hiệu quả !

Thú nhồi bông và búp bê là những món đồ chơi giáo dục cho bé giúp bé phát triển cảm xúc

Muốn bé sớm phát triển các kỹ năng giao tiếp xã hội là điều quan tâm nhất của các bậc cha mẹ. Búp bê và búp bê là sự hỗ trợ đắc lực nhất trong vấn đề này. Bằng cách sử dụng Đồ chơi giáo dục cho bé là những con thú nhồi bông, bạn có thể dạy cho bé biết điều gì là đúng và điều gì là sai. 

Không chỉ tăng kỹ năng xã hội mà còn kích thích trí tưởng tượng của bé khi tham gia trò chơi với thú bông. Lần sau khi bé chơi một mình, nếu cẩn thận, bạn có thể nghe thấy bé nói chuyện với thú nhồi bông theo những lời bạn đã dạy bé.

=> Cho thuê đồ chơi cho bé Hà Nội – Đồ chơi âm nhạc

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here