So sánh gạch ốp lát nhập khẩu: Lựa chọn gạch Tây Ban Nha hay gạch Ý?

Ý và Tây Ban Nha là hai quốc gia sản xuất sản lượng gạch lớn nhất ở Châu Âu. Cả 2 quốc gia đều không ngừng cạnh tranh trên hầu hết các thị trường về chất lượng và giá thành. 

Vậy nên sử dụng gạch ốp lát nhập khẩu Tây Ban Nha hay gạch Ý?  Làm thế nào để biết được loại gạch nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay qua bài so sánh dưới đây nhé. 

So sánh gạch ốp lát nhập khẩu Tây Ban Nha và gạch Ý

Trên thực tế, sẽ là sai lầm nếu nói rằng gạch Tây Ban Nha hay Ý tốt hơn. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm riêng. Chỉ riêng ở Ý đã có khoảng 300 nhà máy sản xuất gạch lớn nhỏ, trong khi chỉ có khoảng 150 nhà sản xuất ở Tây Ban Nha. Mỗi nhà máy có chất lượng và kiểu dáng khác nhau. 

Gạch ốp lát nhập khẩu Ý hay TBN tốt hơn?

Có thể nói, sự khác biệt chính giữa gạch Tây Ban Nha và Ý chỉ là hai điều: thiết kế và giá cả. 

Thiết kế

Nhìn chung, gạch lát nền Ý và Tây Ban Nha có khác nhau về mẫu mã. Các nhà máy ở Ý chi rất nhiều tiền cho việc tiếp thị và thu hút các chuyên gia và nhà thiết kế giỏi nhất để tạo ra những bộ gạch ốp lát mới. Với các mẫu gạch men Ý thường hướng đến sự thanh lịch, tối giản hơn. Ý sản xuất rất nhiều loại gạch lát nền đơn điệu với màu sáng hoặc bề mặt nhám. 

Trong khi gạch men nhập khẩu Tây Ban Nha thường có độ tương phản cao hơn và khổ lớn. Người Tây Ban Nha sản xuất nhiều loại gạch giả đá, có chất lượng tuyệt vời. các mẫu gạch men giả đá hoa cương Tây Ban Nha, thường có nhiều đường vân hơn, màu sắc đậm hơn. Dòng gạch này cũng được đánh giá đa dạng hơn về mẫu mã. 

Đánh giá về thiết kế, các mẫu gạch TBN được khách hàng đánh giá cao hơn bởi màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Các mẫu gạch TBN cũng được người Nga, Đông Âu rất yêu thích. 

Giá thành sản phẩm

Theo đánh giá khách quan, gạch TBN thường có chi phí sản xuất ít hơn so với gạch ốp lát nhập khẩu từ Ý. Bởi: 

  • Gạch TBN thường sử dụng nguyên liệu đầu vào rẻ tiền. Họ sẽ sử dụng  xương đỏ chứ không phải đất sét trắng. Trong khi người Ý chọn sử dụng đất màu trắng với giá đắt hơn (vì nó còn là hiếm hơn)… 
  • Các công ty gạch men TBN ít chi tiền  cho việc phát triển các bộ mô hình mới, ít tiền hơn cho việc phát triển danh mục, hiệu ứng 3D và thiết kế mẫu mã… 
Mỗi dòng gạch ốp lát đều có những sự khác biệt riêng trong thiết kế và giá thành

Điều này đồng nghĩa với việc các Đại lý mua gạch Tây Ban Nha rẻ hơn gạch Ý từ 1,5-2 lần. Mặc dù chênh lệch không lớn do chi phí vận chuyển và hải quan cao (chi phí vận chuyển cao do gạch nặng)… Nhưng giá bán của gạch Tây Ban Nha vẫn tiếp tục rẻ hơn, trung bình 20 – 40% khi về Việt Nam. Tuy nhiên, giá thấp hơn không nhất thiết có nghĩa là chất lượng thấp hơn trong trường hợp này

Nên lựa chọn gạch ốp lát nhập khẩu Tây Ban Nha hay gạch Ý?

Trong bài viết này, chúng tôi khuyên bạn có thể chọn hoặc suy nghĩ nhiều hơn đến các dòng gạch ốp lát TBN nếu:

  • Bạn cần những mẫu gạch giả đá chất lượng cao mà không quá đắt. 
  • Muốn chọn các mẫu gạch giả đá đẹp, chất lượng (người Ý hầu như không làm việc này vì chi phí sản xuất quá cao) hoặc chỉ là gạch bóng đẹp
  • Cần gạch ốp tường với màu sắc sặc sỡ, kiểu dáng sặc sỡ
Lựa chọn gạch nhập khẩu Ý hay TBN đều là những dòng sản phẩm chất lượng

Ngược lại, khách hàng cũng có thể chọn gạch ốp lát của Ý nếu cần:

  • Gạch granite đẹp theo chủ nghĩa tối giản
  • Chi phí mua gạch ốp lát thoải mái, không quá quan tâm đến giá thành sản phẩm. 

Nhìn chung, chọn gạch ốp lát nhập khẩu Tây Ban Nha hay Ý sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng, khách hàng nên cân nhắc kỹ những yếu tố được chia sẻ trong bài để chọn lựa sao cho thích hợp. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here