Dạo đêm Sài Gòn và các món ăn ngon không thể thiếu !

Bánh flan

Và dĩ nhiên không thể không nhắc đến món bánh flan trứ danh của giới trẻ Sài Gòn. Đây chính là món ăn được nhớ tới nhiều nhất khi về chiều bụng đói râm ran, lại thèm cái gì đó man mát.

Những chiếc bánh flan mềm mịn thơm trứng gà, có thể chan thêm cốt dừa béo ngậy, ăn cùng cafe đen đặc và đá nhuyễn. Quả là ngon miễn bàn (cười). Một đĩa bánh flan trung bình chỉ từ 15K đến 20K.

Nhưng cũng đủ để bạn vừa ăn vừa nói chuyện cười đùa cùng hội bạn. Mặc dù không no căng nhưng đủ “dằn bụng” để về kịp cơm tối.

Bò bía

Món ăn vặt này nổi tiếng ở Sài Thành. Bò bía gồm lớp bánh tráng mỏng, cuốn bên trong là củ cải trắng hay củ sắn hấp mềm, con ruốc được rang mặn ngọt, một ít rau xà lách, rau thơm và vài lát lạp xưởng.

Bò bía thường được ăn kèm với tương ngọt, đậu phộng rang và đồ chua. Cuốn bò bía nhỏ, nhờ thế mà ăn vui miệng, lại chẳng nhiều thịt nên ăn vặt thì cực hợp.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn từ lâu đã là một món ăn vặt gần gũi với các bạn trẻ, khắp mọi nơi ở Sài Gòn điều dễ dàng tìm được những xe hoặc thậm chí là những chiếc bàn nhỏ bày đủ thứ linh tinh trên đó, vì vậy có thể nói bánh tráng trộn gần như đã trở thành một món đặc sản của riêng người Sài Gòn.

Bánh tráng trộn đặc biệt được ưa thích bởi giới trẻ ngày nay. Và thường dùng làm quà chiều bởi dễ ăn, không ngán, không mấy ảnh hưởng đến các bữa tối. Một bịch bánh tráng trộn có nhiều loại như khô bò, khô mực, ruốc. Và giá cũng chỉ 15K là dư sức ấm bụng.

Súp cua

Súp nấu dễ, nhưng nấu ngon lại cần sự đầu tư của nhiều xương thịt, gà xé, thịt cua ghẹ… súp nấu đặc nhưng không đặc bột mà đặc thịt thà, ăn thế mới “đã miệng”. Một chén súp đầy đặn thịt cua, gà xé, trứng cút quả là món quà chiều tuyệt vời với người Sài Gòn. Vì nó vừa bình dân, vừa dễ ăn lại dễ kiếm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here