Đồ chơi nấu ăn mini và sự phát triển tư duy sáng tạo

Trẻ em có khả năng phát triển tư duy vượt trội thông qua những trò chơi đóng vai. Điển hình trong số đó là “đồ chơi nấu ăn mini” được hàng triệu bé gái vô cùng yêu thích. Đồ chơi đóng vai tạo môi trường giúp con được thỏa sức sáng tạo trong thế giới của riêng mình. Một trong những cửa hàng đồ chơi nổi tiếng, mang đến vô vàn sản phẩm đồ chơi nấu ăn đó chính là Wowpik.

Đồ chơi nấu ăn mini và sự phát triển tư duy sáng tạo

Không đơn thuần chỉ là những món đồ chơi thông thường mà khi bố mẹ biết chọn lựa đúng thì những sản phẩm này sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Thế giới của các em bé khi chưa nhận biết được nhiều thứ dường như chỉ gói gọn lại với 2 từ “Đồ chơi”. Con nhìn nhận được mọi thứ thông qua vui chơi.

Phát triển khả năng nhận biết của con

Khi được tham gia những trò chơi đóng vai kỹ năng vận động tinh sẽ được phát triển. Con biết cách tự “sáng chế” ra các cách mới lạ để chơi và tương tác với đồ vật. Bố mẹ biết không, điều khiến bé bị hấp dẫn bởi đồ chơi đóng vai một phần lớn xuất phát từ nhu cầu muốn được bắt chước hành động của người lớn.

Ví dụ như mẹ lau nhà, rửa bát; bố sửa điện chẳng hạn. Bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú nếu như mình được làm những điều tương tự giống như vậy. Hơn thế nữa con thông qua món đồ chơi đáng yêu của mình.

Con có thể nhớ được lâu hơn và thể hiện lại hành động đó sau vài ngày, vài tuần. Mẹ có thể thấy có những lúc bé bắt chước mẹ nấu ăn sẽ nói những câu y hệt mẹ. Theo thời gian, con sẽ tự biết ứng dụng hành động để giải quyết các vấn đề tương tự nhau.

Xem thêm: Cùng mẹ chọn đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội giai đoạn 4 tuổi

Hộp bếp nấu ăn - Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Hộp bếp nấu ăn – Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp

Vui chơi cùng đồ chơi nấu ăn mini mang đến cho con một môi trường để được hóa thân thành những nhân vật mà mình yêu thích. Như là người đầu bếp, cô bé phục vụ bàn, mẹ,… Và quá trình đó con sẽ được nói nhiều hơn, tương tác với mọi người nhiều hơn. Con dần hiểu được những yêu cầu đơn lẻ của người lớn và thực hiện theo.

Khi được giao tiếp nhiều, tư duy phản xạ của con cũng sẽ được dần hình thành. Vì vậy, bố mẹ hãy dành thật nhiều thời gian để vui chơi cùng với con nhé. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể cho bé chơi cùng với bạn bè hoặc anh chị em trong nhà. Điều này cũng sẽ tạo môi trường để con được thoải mái nói và học được cách giao tiếp cùng với mọi người.

Disney - Thương hiệu đồ chơi nhập khẩu cho bé

Disney – Thương hiệu đồ chơi nhập khẩu cho bé

Khả năng sáng tạo tốt hơn

Trẻ em như một tờ giấy trắng vậy. Bất cứ những sự vật nào con nhìn thấy đều vô cùng mới ra và sinh động lạ thường. Chúng ta không bao giờ có thể đoán trước được khả năng sáng tạo của con đến đâu. Cho đến khi ngồi cạnh bên con và chứng kiến tận mắt.

Chắc hẳn ít nhất một lần trong đời bố mẹ nhìn thấy con chơi với các khối hình. Chỉ với những hình chữ nhật, tam giác xếp chồng lên nhau mà con có thể tưởng tượng ra đó chính là chiếc lâu đài có nàng công chúa đang ngủ say trong đó.

Và với đồ chơi nấu ăn mini cũng vậy. Tự mình sáng tạo ra nhân vật, sáng tạo ra món ăn, sáng tạo ra cốt truyện chính là những điều mà con sẽ được trải qua khi vui chơi.

Hape - Thương hiệu đồ chơi chính hãng cho bé

Hape – Thương hiệu đồ chơi chính hãng cho bé

Hy vọng rằng, thông qua bài viết vừa rồi bố mẹ đã có thể hiểu thêm được phần nào tầm quan trọng của việc vui chơi đối với sự phát triển của bé. Đồ chơi chính là người bạn đồng hành không thể thiếu trong tuổi thơ của con. Bố mẹ hãy tìm thật nhiều món đồ chơi trẻ em thông minh phát triển tối đa trí tuệ của mình nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here