Hỏi phụ nữ đi xe đạp có được nhiều lợi ích thế nào !

Một trong những cuộc khảo sát tiến hành trên 3118 phụ nữ thuộc các tổ chức đi xe đạp, bơi lội và chạy bộ ở Mỹ, Canada, Anh, Australia, New Zealand. Hầu hết đều là người da trắng, dưới 40 tuổi, độc thân và có cân nặng bình thường.

Kết quả cho thấy, có hơn 34% là những phụ nữ tham gia hoạt động chạy bộ hoặc bơi lội; khoảng 13% được xem là tập với cường độ cao (tập ít nhất 2 năm và tần suất 3 lần/tuần, trung bình đi được 25 dặm/lần; 53% còn lại có tần suất đạp xe thấp, họ chỉ mới tham gia tập luyện với tần suất ít hơn và quãng đường cũng ngắn hơn.

Trong tổng số 3118 phụ nữ này có hơn 80% quan hệ tình dục thường xuyên. Những người phụ nữ tham gia đạp xe đạp – dù ở cường độ cao hay thấp đều có đời sống tình dục tốt hơn so với nhóm không đi xe đạp.

Cụ thể, với phụ nữ đi xe đạp với cường độ cao ít có khả năng bị rối loạn tình dục hơn so với những người thường xuyên hoạt động chạy bộ hay bơi lội. Bên cạnh đó, các cơ bắp vùng chân, mông, đùi…cũng được hoạt động tối đa khi đạp xe, nhờ đó cơ thể sẽ trở nên săn chắc và dễ dàng hơn trong công cuộc giảm cân.

Tuy nhiên, theo Báo kiến thức online thì việc đi xe đạp sẽ khiến phái đẹp dễ mắc bệnh viêm đường tiết niệu hơn so với những người khác, bao gồm sự tương quan giữa đi xe đạp và tê, đau buốt bộ phận sinh dục.

Theo các nhà khoa học, việc đau, buốt hoặc tê hình thành khi các dây thần kinh chạy qua đáy xương chậu hướng về cơ quan sinh dục, lúc đi xe đạp sẽ bị nén ép trong thời gian dài hoặc với cường độ cao, dẫn đến phần cơ thể này dễ bị tổn thương.

Ngoài ra, đạp xe đứng sẽ ít gây tê hơn và đạp xe càng lâu dài thì khả năng bị tê lại càng tăng mạnh.

Báo gia đình (tổng hợp)

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here