Nội thất Eco – phong cách nội thất thiên nhiên đề cao tinh thần bảo vệ môi trường

Cuộc sống hiện đại và phát triển nhanh chóng, con người có xu hướng trở về gần gũi với thiên nhiên, cây cối. Đó là lý do phong cách Eco được ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phong cách nội thất thiên nhiên này thông qua bài viết dưới đây.

Phong cách nội thất Eco là gì?

Nguồn gốc

Phong cách nội thất Eco là phong cách nội thất thiên nhiên được xuất hiện vào đầu thế kỷ 20. Phong cách này dduocj thể hiện qua những tác phẩm của Picasso, Georges Braque. Cho đến cuối thế kỷ 20, phong cách Eco mới dần trở nên phổ biến và dần khẳng định được sự ảnh hưởng của mình đến xu hướng thiết kế nội thất. Phong cách Eco khá thú vị và thu hút được sự chú ý của nhiều người bởi yếu tố thiên nhiên được xuất nhiều và chủ yếu trong quá trình thiết kế.

Phong cách nội thất Eco thân thiện và gần gũi với thiên nhiên

Khái niệm

Phong cách Eco hay được hiểu là xu hướng sinh thái, đây là cách kêu gọi lối sống lành mạnh thể hiện được trách nhiệm cao với môi trường. Mục đích cuối cùng của phong cách này chính là bảo vệ tốt hệ sinh thái toàn cầu.

Phong cách này được sử dụng trong nhiều thiết kế nhà ở khác nhau. Thường chịu sự ảnh hưởng của những giá trị và nguyên tắc chung về bảo vệ môi trường cũng như hệ sinh thái toàn cầu. Điều đặc biệt trong phong cách này chính là việc ưu tiên sử dụng các vật liệu tái chế, tái sử dụng, có nguồn gốc thiên nhiên. Điều này giúp làm giảm chi phí cũng như hạn chế tác động xấu đến môi trường. Nội thất Eco có tính ứng dụng cao, bền vững, gần gũi và thân thiện với cuộc sống con người.

Đặc trưng cơ bản của phong cách nội thất Eco

Những nét đặc trưng dễ dàng nhận ra của phong cách nội thất thiên nhiên này đó chính là lợi ích cho sức khỏe con người nhờ không gian xanh thân thiện. Bên cạnh đó cách bố trí vật dụng đơn giản, nhẹ nhàng cũng mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho người ở. Dưới đây là một số đặc trưng nổi bật của phong cách Eco:

Phong cách Eco – chic

Eco – chic là một thuật ngữ chỉ trào lưu thể hiện được trách nhiệm của con người đối với môi trường và hệ thống sinh thái. Những chất liệu thân thiện với môi trường, có thể sử dụng tái được ưu tiên dùng trong thiết kế nội thất.

Nhằm phát triển mạnh mẽ trào lưu Eco – chic, các kiến trúc sư luôn thể hiện trách nhiệm của thể của mình qua từng đường đường nét thiết kế. Góp phần tạo nên một không gian sống lý tưởng cho người tiêu dùng. Không chỉ tạo ra các sản phẩm với mức giá trung bình nhằm phục vụ cho số đông người dùng. Những sản phẩm chất lượng, đỉnh cao nghệ thuật chủ yếu được làm từ gỗ cũng giúp nâng tầm trào lưu Eco – chic.

Eco – tric là trào lưu thể hiện được trách nhiệm của con người đối với môi trường và hệ thống sinh thái

Sử dụng vật liệu tự nhiên và sinh thái

Việc dùng những vật liệu từ thiên nhiên và sinh thái là tinh thần đặc trưng của phong cách thiết kế Eco. Những chất liệu thường được sử dụng vào quá trình thiết kế và thi công phải kể đến như gỗ, gạch, mây, tre, nứa,…. Một không gian sống đậm nét phong cách nội thất tự nhiên sẽ hội tụ đủ ánh sáng, màu sắc nội thất tự nhiên, các chi tiết trang trí cũng được sử dụng nhiều như cây cối, hoa quả, hồ cá,…

Trong phong cách này, chất liệu được sử dụng nhiều nhất chính là gỗ. Đây là nguyên liệu chính từ lâu đã có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. Có một giai đoạn gỗ bị “soán ngôi” bởi các loại nhựa tổng hợp. Nhưng nhờ vào tính thẩm mỹ cũng như giá trị bền vững gỗ đã nhanh chóng lấy lại giá trị vốn có. Loại gỗ sử dụng trong phong cách Eco phải đạt được chứng nhận của quốc tế nhằm chứng minh không khai thái, sử dụng gỗ bừa bãi.

Gỗ là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều trong phong cách nội thất Eco

Ngoài gỗ xẻ thì các loại gỗ ván ép tái sử dụng từ gỗ thứ cấp hay phế liệu gỗ cũng phải thông qua quá trình xử lý nghiêm ngặt. Đảm bảo không dùng các hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Màu sắc trong phong cách Eco

Phong cách thiết kế nội thất Eco sử dụng những tông màu sáng, nhẹ nhàng như trắng, be, tone pastel, màu gỗ,… Mang đến sự ấm cúng, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng cho không gian sống. Trong phong cách Eco không sử dụng những gam màu quá sặc sỡ.

Trang trí cây xanh trong nhà

Cây xanh trong nhà là một trong những yếu tố không thể thiếu trong phong cách Eco. Không chỉ có tác dụng thanh lọc, loại bỏ khí độc trong môi trường mà còn mang đến sự dịu nhẹ, thân thiện hơn cho không gian sống. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, gần gũi khi bước chân vào ngôi nhà mang phong cách Eco.
Phong cách Eco chính là phong cách nội thất thiên nhiên trang trí theo xu hướng sinh thái, bảo vệ môi trường. Với những dòng vật liệu tự nhiên, bố trí cây xanh trong nhà sẽ giúp không gian sống trở lên trong lành, tuyệt vời hơn.

Cuộc sống hiện đại và phát triển nhanh chóng, con người có xu hướng trở về gần gũi với thiên nhiên, cây cối. Đó là lý do phong cách Eco được ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phong cách nội thất thiên nhiên này thông qua bài viết dưới đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here