Thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách hiện đại và đương đại

Thiết kế nội thất cho căn hộ Penthouse luôn là đề tài dành được nhiều sự quan tâm của của khách hàng. Trong đó, mọi người nhầm lẫn giữa phong cách hiện đại và đương đại. Vậy sự khác biệt giữa thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách hiện đại và đương đại là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây

Lịch sử ra đời của phong cách thiết kế hiện đại và đương đại

Phong cách thiết kế hiện đại hay còn gọi là Modernism Style ra đời vào cuối thế kỷ 19 tại Châu Âu. Tiếp sau đó phong cách này ngày càng lan rộng mạnh mẽ ra các nước trên thế giới vào đầu thế kỷ 20. Đặc trưng của phong cách này chính là sự khác biệt lớn với phong cách cổ điển cả về đường nét, hoa văn, màu sắc cũng như chất liệu sử dụng. Trong thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách hiện đại đã giản lược đi một lượng lớn những họa tiết cầu kỳ so với phong cách cổ điển của thời kỳ trước.

Thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách hiện đại lược bỏ hoàn toàn những chi tiết rườm rà

Trong khi đó phong cách nội thất đương đại hay còn được gọi là Contemporary Style lại không có một dấu mốc ra đời cụ thể nào. Không như phong cách hiện đại, phong cách đương đại được cập nhật liên tục đáp ứng được xu hướng phát triển của xã hội. Cùng một phong cách đương đại nhưng bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn trong thiết kế khi thời điểm sử dụng cách xa khoảng 2 năm hoặc 5 năm.

Điểm khác biệt trong thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách hiện đại và đương đại

Nếu nhìn qua bạn sẽ cảm nhận phong cách hiện đại và đương đại không hề có sự khác biệt. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp được những đặc trưng khác biệt cơ bản của 2 phong cách thiết kế này, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Màu sắc

Phong cách hiện đại nổi bật với những gam màu đơn giản, trung tính và nhẹ nhàng như trắng, đen, nâu, be,… Mang đến một không gian sang trọng, ấn tượng và thoáng đãng hơn cho căn hộ của bạn.

Với phong cách đương đại việc ứng dụng màu sắc trong không gian sống táo bạo hơn với những gam màu nổi bật làm điểm nhấn. Phong cách đương đại xuất hiện với gam màu trung tính có vai trò làm nền, những tông màu tươi sáng được nhấn nhá tạo nên nét đẹp nghệ thuật hơn cho căn Penthouse.

Trong thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách đương đại sử dụng các tông màu nổi bật làm điểm nhấn

Kiểu dáng

Đánh giá chung thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách hiện đại hay đương đại đều hướng đến sự tối giản bằng việc lược bỏ đi những chi tiết quá cầu kỳ, hoa mỹ.

Với phong cách hiện đại, các đường nét hoa văn chạm trổ phức tạp được thay thế bằng những đường nét gọn gàng mang đến một tổng thể thoáng đãng hơn. Trong khi đó, phong cách đương đại lại cực kỳ rõ ràng và tách biệt so với phong cách cũ bằng những đường nét sắc cảnh, thẳng và cực kỳ dứt khoát. Bên cạnh đó, để tạo điểm nhấn, thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách đương đại đã sử dụng các chi tiết nội thất thô cho không gian sống như đường ống mạnh lạnh, trần xi măng thô hay các mảng tường vữa.

Chất liệu

Đa phần các sản phẩm trong nội thất Penthouse thiết kế theo phong cách hiện đại đều sử dụng những chất liệu gần gũi với thiên nhiên như gỗ, đá tự nhiên,…. Trong khi đó với sự đột phá không ngừng nghỉ, phong cách đương đại đã sử dụng thêm nhiều đồ nội thất mang tính công nghiệp như kính, gỗ công nghiệp cao cấp, inox,….

Có thể thấy 2 phong cách trên đều sở hữu những nét đặc trưng khác nhau, tuy nhiên chúng đều mang đến cho gia chủ một không gian sống tiện nghi, hoàn hảo. Phong cách hiện đại hay đương đại đều dành cho những người có gu thẩm mỹ chất lượng.

Phong cách đương đại sử dụng nhiều chất liệu mang tính đột phá như inox, thép không gỉ,…

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra một vài điểm khác nhau cơ bản của thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách hiện đại và đương đại. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp với căn Penthouse của gia đình mình.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here