Hỏi vì sao bị đau khi làm “chuyện ấy” và cách nào để hết đau ?

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Kênh gia đình 24h, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc “vì sao bị đau khi làm “chuyện ấy” và cách nào để hết đau”, mời bạn cùng theo dõi.

Vì sao bạn đau khi làm “chuyện ấy”?


Nếu cảm thấy đau trong hoặc khi quan hệ, có thể cơ thể đang cố báo cho bạn biết những vấn đề bất ổn mà bạn chưa kịp nhận ra

Đau trong và sau khi giao hợp có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn:

– Bệnh

– Các vấn đề tâm lý

– Nhiễm trùng

– Các vấn đề về sinh lý

Nếu cảm thấy đau trong hoặc khi quan hệ, có thể cơ thể đang cố báo cho bạn biết những vấn đề bất ổn mà bạn chưa kịp nhận ra. Vì vậy, đừng bao giờ xem nhẹ dấu hiệu này. Hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe tình dục trước khi quá muộn.

Làm sao để bớt đau khi làm “chuyện ấy”

Trước hết, bạn nên đến phòng khám để được kiểm tra kỹ lưỡng và xác định nguyên nhân gây đau. Các bác sĩ có thể đánh giá những vấn đề đang diễn ra và xem xét trị liệu nếu cần. Chẳng hạn:

– Nếu bạn bị đau, chảy dịch bất thường, ngứa hoặc đau nhức xung quanh bộ phận sinh dục, bác sĩ có thể chẩn đoán đó là do nấm hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Nếu âm đạo khô, bác sĩ có thể tư vấn cho bạn dùng sản phẩm bôi trơn thích hợp. Nếu đang sử dụng bao cao su nên dùng sản phẩm bôi trơn dạng nước để tăng hiệu quả.

– Nếu bị dị ứng hoặc bị kích ứng xung quanh bộ phận sinh dục, bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm có chất tẩy hoặc chất kích ứng mạnh.

Trên đây là một số phương pháp hiệu quả mà chuyên gia tình dục học từ Báo đời sống 24h chia sẻ, bạn đọc có thể áp dụng ngay thử nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here