Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn không bị lừa HOT nhất 2018

Xác định địa điểm muốn thuê, khảo sát mức giá chung

Theo Kenhgiadinh24h.com, Trước khi quyết định thuê trọ, việc đầu tiên mà ai cũng lưu ý là giá phòng. Thông thường, mỗi quận huyện sẽ có một giá phòng khác nhau. Các quận nội thành hoặc gần trung tâm sẽ có giá sẽ cao hơn rất nhiều so với quận ngoại thành.

Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu xem nơi mình muốn thuê trọ thuộc vùng nào của thành phố để tránh bị hét giá.

Tự tìm hiểu thực tế, không chỉ xem qua internet

Sau khi xác định được quận nào sẽ là nơi trú ngụ của bạn trong thời gian tới thì bước tiếp theo cần làm là đi tìm một căn phòng phù hợp.

Để tìm được nhà nguyên căn ưng ý, thay vì ngồi nhà tìm thông tin trên mạng, bạn nên trực tiếp đi dạo qua những khu trọ để tìm kiếm.

Bạn có thể tự đi tìm và vào tận nơi để kiểm tra phòng hoặc hỏi những người dân đang sinh sống tại đó. Chỉ có những người đang và đã từng sinh sống tại đó mới biết được chất lượng như thế nào.

Mặt khác, bạn cũng có thể tìm qua sự qua giới thiệu của bạn bè và người quen. Đây là những nguồn thông tin bổ ích để bạn tìm được nhà nguyên căn tốt.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ các trung tâm hỗ trợ sinh viên, các diễn đàn có uy tín để có nhiều sự lựa chọn hơn.

Các trường hợp người đi thuê bị lừa gạt tiền đặt cọc đa số là do người thuê chỉ đọc thông tin tìm nhà trên web và bị “dính” chiêu của bọn lừa đảo. Chính sự hấp tấp đã khiến cho nhiều người sập ngay bẫy của “cò mồi”.

Các yếu tố cần lưu ý đối với một nơi ở trọ

Nên chọn nhà nguyên căn ở vị trí cao ráo, nếu quá thấp hoặc hệ thống thoát nước không tốt thì sẽ bị ngập sau những trận mưa hay triều cường hằng tháng. Thứ đến là vấn đề vệ sinh, nước sinh hoạt hằng ngày, nhà vệ sinh.

Nên chú ý về hệ thống cửa nhà trọ, cửa nhà vệ sinh. Hiện nay có khá nhiều đối tượng xấu cạy cửa để trộm cắp. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một căn phòng có cửa chắc chắn, khóa cẩn thận để tránh bị mất tài sản.

Các khu trọ thường nằm trong hẻm, do vậy cần chú ý những hẻm sâu, có diện tích đường hẻm tương đối rộng. Cho nên để đảm bảo an ninh, nên chọn khu nhà nguyên căn ở gần nhà chủ hoặc có chung cổng với chủ nhà. Xóm trọ có cửa ra vào và khóa chắc chắn mới đảm bảo được an ninh.

Phải đọc kỹ hợp đồng thuê

Các chuyên gia BDS từ Kênh kinh doanh online cho biết, Nếu bắt buộc phải đặt tiền cọc, bạn nên cẩn thận và bước tiếp theo là xác minh thông tin bằng cách yêu cầu xem giấy tờ thuê nhà, bắt buộc phải có hợp đồng thuê và đọc kỹ các điều khoản ghi trên hợp đồng, nếu có thắc mắc gì thì hỏi ngay.

Khi đặt cọc, bạn nên cầu chủ nhà nguyên căn viết giấy cam đoan, trong đó ghi rõ các điều khoản nếu mình không thuê nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại hay không.

Trên thực tế nhiều chủ trọ thấy lợi trước mắt, nhận tiền đặt cọc của nhiều người cùng lúc nên đến lúc bạn chuyển tới thì phòng đã có người khác thuê mà tiền đặt cọc cũng “một đi không trở lại”.

Khi làm hợp đồng thuê, bạn nên nhờ người thân hoặc bạn bè đã thuê nhà từ trước chứng kiến và kiểm tra hợp đồng bởi họ là những người có rất nhiều kinh nghiệm thuê phòng trọ không bị lừa.

Nhiều bạn cho rằng số tiền đặt cọc nhỏ nên cũng bỏ qua luôn việc này. Đó là sai lầm vì bạn phải nhớ rằng tiền không phải lúc nào cũng dễ kiếm được.

Không đặt cọc nếu chưa xác định được chủ nhà

Bạn nên chủ động điện cho chủ nhà nguyên căn để hỏi kỹ về giá phòng, giá điện nước và các điều kiện sinh hoạt khác.

Đặc biệt, bạn không nên đặt cọc tiền trước nếu như chưa xem phòng và chưa xác định được chủ nhà nguyên căn chính xác.

Hiện nay, có rất nhiều các “cò mồi” thường xuyên lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người thuê trọ để ăn chặn tiền đặt cọc.

Kiểm tra tình trạng nhà nguyên căn trước khi đến ở

Cuối cùng, bạn phải kiểm tra tình trạng của các thiết bị trong nhà và hệ thống đường điện, nước. Nếu có vấn đề hỏng hóc thì phải yêu cầu chủ nhà nguyên căn sửa chữa hoặc thay thế.

Đừng quên thống nhất số điện phải trả ngay khi làm hợp đồng để tránh trường hợp phải trả thêm lượng điện đã tiêu thụ trước đó.

Hiện nay, cho thuê nhà nguyên căn đang là một hình thức kinh doanh vô cùng phổ biến tại địa bàn quận 8. Tuy nhiên để tìm thuê nhà nguyên căn được như ý người đi thuê cần hết sức cẩn thận. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi đi thuê nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here