Phát tài búp sen, cây luôn đem lại may mắn và công dụng

Đặc điểm cây phát tài búp sen

Cây Phát tài  búp sen hay còn gọi là phát tài bông súng là một loại cây có dáng vẻ chắc khỏe và sinh trưởng cũng rất tốt trong các môi trường khác nhau.
Thân mọc thẳng, phân đốt, màu xanh, dai; rễ chùm, màu trắng.  Lá cây búp sen là lá đơn, mọc so le, dài tầm 10-20 cm, màu xanh đậm, nhẵn, thuôn nhọn về phía đầu, cuống tạo thành bẹ ôm lấy thân.

Ý nghĩa cây phát tài búp sen

Theo phong thủy cây phát tài mang lại sự may mắn, phát tài cho gia chủ, năng lượng dồi dào và sự yên bình.
Đây cũng là loài cây mang ý nghĩa tài lộc, thành công và giống Búp Sen tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện đến với gia chủ.

Cách chăm sóc cây phát tài búp sen

Để chăm sóc cho cây ta nên duy trì mực nước trong bình thủy tinh không quá 1/2 chiều cao của bộ rễ cũng không nên quá it nước để cây đạt sức khỏe tốt nhất. Mỗi ngày nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời 15 đến 30 phút. Mỗi tháng thay nước 4 lần chia ra các tuần và cho 1 giọt thủy canh. Cắt bỏ những rễ bị úng để kích thích ra rễ mới để cho cây đẹp hơn.

Bón phân

Cũng giống như cây trồng trong đất, cây búp sen trồng trong nước cũng cần phải bón phân. Khi bón phân cần thận trọng liều lượng, nếu quá liều sẽ làm cháy lá, nặng thì cây yếu và ủ rũ khó mà cứu chữa.
Dùng các loại phân bón lá như đạm, lân, kali hay hiện nay trên thị trường có loại NPK, pha thành dung dịch rất loãng rồi xịt lên lá, nếu muốn bộ rễ phát triển thì dung urê nhưng pha thật loãng (0.1%) vì urê làm cho cây bạo phát bạo tàn.

Công dụng của cây

Cây góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng cho không gian sống của chúng ta và có thể thích nghi tốt với môi người thiếu sáng. Trang trí văn phòng, nhà cửa. Giúp tạo không gian xanh mát và lọc không khí

Vị trí đặt cây

Bàn học, bàn làm việc, phòng khách, phòng ăn, ban công, cửa sổ, sảnh nhà

Sử dụng cây tại những nơi sau

Các công ty, gia đình, quán cafe, nhà hàng

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here