Thời đại online, mua sắm online, vay tiền cũng… online 

Theo Kenhgiadinh24h.com, cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão, sự phổ biến của internet, thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng, vi tính…. đã tạo nên sự thay đổi rất lớn trong cuộc sống con người. Rõ ràng nhất là xu hướng mua sắm của người dân đã dần chuyển sang mua sắm bằng hình thức trực tuyến. 

Đặc biệt, từ khi bước sang năm 2020, sự bùng nổ và ảnh hưởng khủng khiếp của dịch Covid-19 lên nền kinh tế và mọi hoạt động của đời sống con người trên toàn thế giới với các lệnh giãn cách xã hội, hạn chế tập trung nơi đông người… đã khiến cho các giao dịch bằng online phát triển và phổ biến hơn bao giờ hết. 

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh kết nối internet, bạn đã có cả thế giới trong lòng bàn tay. Mở các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… bạn sẽ có thể tìm mua bất cứ thứ gì từ mỹ phẩm, quần áo, đồ tiêu dùng, đồ gia dụng… cho đến đồ ăn, thức uống. Chỉ cần một cú click chuột, một inbox nhắn mua hàng bạn sẽ được ship đến tận nơi thông qua các dịch vụ giao hàng cực nhanh. 

Xu hướng vay tiền online

Không chỉ mua sắm trực tuyến mà xu hướng vay tiền bằng hình thức trực tuyến cũng bùng nổ và được đa số khách hàng yêu thích, lựa chọn. Thay vì đến các tổ chức tín dụng, thực hiện một mớ thủ tục, ký tá… mất thời gian thì ngày nay, vay tiền trở nên dễ dàng và đơn giản vô cùng bằng hình thức vay trực tuyến

Với hình thức vay tiền này, các website hay app ứng dụng vay tiền chính là nơi kết nối giữa người đi vay và các tổ chức tài chính. Người đi vay sẽ được kết nối trực tiếp, không phải qua môi giới trung gian nào, không mất bất cứ khoản phí thu nào mà lại vô cùng tiện lợi. 

Sở dĩ, vay tiền online ngày càng phổ biến và được các khách hàng yêu thích lựa chọn là bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Thứ nhất, là sự tiện lợi và tiết kiệm được thời gian, thay vì phải chạy đến địa điểm giao dịch thì bạn chỉ cần ngồi tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu mà vẫn có thể vay được khoản tiền mình cần.

Thứ hai là thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh gọn, chỉ cần cung cấp một số thông tin, giấy tờ cơ bản là bạn có thể nhận được khoản tiền giải ngân sau vài tiếng. Thứ ba là người tiêu dùng có thể chọn rất nhiều các gói vay đa dạng từ vay đăng ký xe máy cho đến vay hóa đơn điện nước…

Thứ tư, những thông tin về khoản vay đều minh bạch và thể hiện rõ mức lãi suất, số tiền trả góp, kỳ hạn thanh toán…. để bạn nắm và có kế hoạch trả nợ một cách hợp lý. 

Tuy nhiên, hình thức vay online cũng có những nhược điểm như lãi suất cao do không cần thế chấp, số tiền vay không lớn, thường là các khoản vay mục đích tiêu dùng và đặc biệt là nó tiềm ẩn một số rủi ro như mắc bẫy tín dụng đen. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý lựa chọn các tổ chức tín dụng uy tín để tiến hành vay số tiền cũng như lên kế hoạch trả nợ phù hợp với khả năng của mình.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here