Top 20 câu nói hay nhất về châm ngôn cuộc sống hay nhất

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Báo gia đình 24h, những câu châm ngôn cuộc sống luôn có 1 tác động lớn nhỏ tới tâm hồn chúng ta. Những lời nói hay này có thể giúp những người đang bế tắc tìm lại phương hướng cuộc sống rất hiệu quả.

Một thành viên của clb Earthquake kits làm việc tại Canada cho biết họ thường xuyên đọc những câu danh ngôn cuộc sống này để lấy mục tiêu động lực sống mỗi ngày tốt đẹp hơn.

Top 10 câu danh ngôn cuộc sống đọc ý nghĩa vô cùng

1. Thành công không luôn luôn phải là có nhiều tiền. Khi ta vượt lên chính mình hay khi ta đem lại hạnh phúc cho người khác đó cũng là thành công.

2. Những công trình vĩ đại đều khởi nguồn từ một ý nghĩ. Khi một ý nghĩ khi được nung nấu và được lên một kế hoạch hành động cụ thể, với thời gian tự nó sẽ tìm ra những phương cách để biến ý nghĩ đó trở thành hiện thực.

3. Thành bại, may rủi trong cuộc đời con người tuy do nhiều yếu tố quyết định, những suy cho cùng vẫn là do tính cách con người và do sự lựa chọn của cá nhân mà ra.

4. Để thành công cần có thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thành công trong cư xử, chúng ta sẽ có trong tay điều kiện nhân hòa. Điều quan trọng nhất của thành công trong cư xử là biết nghĩ đến người khác, và cao hơn là biết thương người như thể thương thân. Khi ta thương người chính là ta đang thương mình đó, người sẽ đền đáp lại cho ta cái mà ta cần.

5. Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn nhận ra được những sự thật mà nếu như ta sống một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra.

6. “Tôi đã luôn tin chắc rằng ai cũng có thể tìm thấy những điều đẹp nhất ở những nơi ít ngờ tới nhất, chỉ cần thật sự để tâm. Và tôi đã đúng.” ( HHT )

7. Bớt đau khổ so với ngày hôm qua là hạnh phúc. Kém hạnh phúc so với ngày hôm qua là đau khổ. Hạnh phúc và đau khổ chỉ là những khái niệm mang ý nghĩ tương đối.

8. Một thân thể không đau, một tinh thần không loạn, hạnh phúc đích thực của con người chỉ có bấy nhiêu thôi. ( Epicure )

9. Hạnh phúc là biết mình thực sự cần cái gì và có được cái mình cần. Những cái bạn thực sự cần và bạn đang có có thể là những điều rất giản dị xung quanh bạn: một sớm mai thức dậy bạn thấy khỏe mạnh không đau yếu và ngắm một bông hoa nở bên cửa sổ, bạn ăn một bữa ăn ngon và đầm ấm với những người thân, bạn uống một tách trà nóng với một người bạn tri kỷ để cùng nhau hàn huyên, tâm sự…

10. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả. ( Elvis Presley )

Top 10 câu châm ngôn cuộc sống chọn lọc 2020

1. Trong tâm hồn cao thượng tất cả đều cao thượng. ( Pascal )

2. Trong phúc đã chứa sẵn mầm họa. Trong họa luôn chứa sẵn mầm phúc. Phúc càng lớn, họa càng lớn và ngược lại họa càng lớn, phúc càng lớn. Trong cái được có cái mất. Trong cái mất có cái được. Đó là tính hai mặt của phúc họa, được mất.

3. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã. ( H.Andersen )

4. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn. ( Bové )

5. Hạnh phúc không tùy thuộc vào bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào bạn nghĩ gì.

6. Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng.

7. Mọi thứ trong cuộc đời đều có giá của nó. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thì phải cho, muốn có thành công và hạnh phúc lâu bền thì phải trả giá bằng nỗ lực và cố gắng.

8. Tình yêu là khi chúng ta nhận ra chính mình ở trong một người khác, và tự hào vì điều đó!

9. Luôn luôn có niềm hy vọng cho người nào bình tâm suy nghĩ về cuộc sống. ( Katherine Logan )

10. Bao lâu bạn vẫn còn tự tin ở bạn, thì người khác vẫn còn tin bạn. ( Cynda Williams )

Trên đây là tổng hợp 20 câu châm ngôn cuộc sống được chọn lọc bởi Lời hay ý đẹp website, hy vọng bạn đọc chia sẻ các giá trị này để chúng được nhân bản với nhiều người biết hơn, giá trị tốt đẹp khi chia sẻ thì sẽ càng nhân đôi giá trị.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here