Top 4 kỹ thuật chơi và luyện bóng đá mà cầu thủ nào cũng trãi qua

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Báo gia đình 24h, bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận và chia sẻ về các cách giúp chơi đá bóng hiệu quả, nâng cao kỹ thuật cá nhân tốt nhất.

Kỹ thuật Dẫn bóng

Tìm một không gian mở để tập dẫn bóng. Trong quá trình tập, hãy chắc chắn rằng bạn luôn tác dụng lực lên quả bóng bằng mu bàn chân, mỗi lần đá nên dùng lực vừa đủ để bóng có thể di chuyển từ 30 – 60cm trước khi bóng chạm chân lần tiếp theo. Thực hiện thao tác này 10 phút mỗi ngày đến khi bạn có thể hoàn toàn vừa chạy vừa dẫn bóng vòng quanh sân vài vòng.

 • Cho dù là những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sử dụng cả hai chân để đá bóng thì họ cũng có chân thuận, đây chính là bàn chân được sử dụng để tác dụng lực lên bóng
 • Bàn chân còn lại của bạn sẽ được sử dụng để chống và cân bằng cơ thể của bạn
 • Khi đã nhuần nhuyễn động tác này  hãy tập đưa mắt hướng lên trên. Thông thường khi đi bóng, đôi mắt của bạn sẽ thường tập trung vào bóng, tuy nhiên trong một trận đấu thực sự, bạn cần chú ý cả tình hình xung quanh.

Kỹ thuật nhận bóng

Tìm một bức tường lớn, tách biệt (Nên sử dụng tường gạch hoặc bê tông) sau đó đá bóng để nó chạm vào bức tưởng ở vị trí cách mặt đất khoảng 90cm đến 1 mét. Khi quả bóng này bật trở lại, nhấc chân lên không trung sao cho chân bạn tiếp được quả bóng và rơi xuống đất, làm điều này thường xuyên 10 phút mỗi ngày.

 • Đừng cố đá quả bóng. Hãy nâng chân ở nơi bạn nghĩ rằng quả bóng sẽ bật lại và tự để bóng bay xuống chân bạn.
 • Khi bạn lấy bóng trên mặt đất, đặt chân lên trên để ngăn nó lăn ra vị trí khác.
 • Bắt đầu cới một khoảng cách gần với tường, sau đó dần di chuyển về phía sau và kéo dãn khoảng cách

Kỹ thuật Xoay bóng theo các hướng khác nhau

Trong khi bạn rê bóng theo nhiều hướng (xoay bóng), bạn không thể chỉ sử dụng phần mu bàn chân, quá trình này yêu cầu bạn phải sử dụng nhuần nhuyễn cả hai chân của mình. Khi rê bóng sang 1 hướng, bạn cần tăng tốc độ để một chân chạy lên trước bóng ,khi bóng tiếp tục lăn, nó sẽ đánh vào chân không thuận của bạn và di chuyển theo hướng mà bạn muốn.

 • Hướng bạn chọn để chuyền bóng phụ thuộc vào vị trí bàn chân của bạn. Ví dụ, bạn thuận chân phải, bạn sẽ cần quả bóng chạm vào bên trong bàn chân khi muốn đá nó sang trái và bên ngoài bàn chân nếu muốn đưa nó sang phải.
 • Nếu bạn muốn thay đổi hướng đi của quả bóng, di chuyển chân không thuận của bạn chặn lại quả bóng và dùng chân thuận để đá bóng về hướng mà bạn muốn nó di chuyển về.

Kỹ thuật tâng bóng

Bạn có thể thấy, rất nhiều cầu thủ nổi tiếng hiện nay thường thể hiện tài năng của mình bằng những màn tung hứng bóng đỉnh cao. Vậy quá trình này giúp gì cho kỹ thuật chơi bóng của bạn? Việc tung hứng bóng được chứng minh là giúp ích khá nhiều cho việc cải thiện sự phối hợp tay mắt của bạn.

Để thực hiện kỹ thuật này, đặt bóng đá trên bàn chân của bạn, dùng lực của chân và mu bàn chân để tâng bóng bay lên. Khi bóng rơi xuống đá nó lên bằng một bàn chân khác của bạn, thực hiện việc này luân phiên và liên tiếp.

 • Hãy chắc chắn vị trí bóng tiếp xucd là giữa mu bàn chân của bạn, nếu không bóng sẽ rất dễ bị lệch hướng và đập vào người bạn hoặc bay ra xa.
 • Để giữ bóng của bạn không bị tâng ra xa, hãy cong đầu gối khi bạn tâng bóng.
 • Thực hiện kỹ thuật này thường xuyên 10 phút mỗi ngày

Trên đây là những kỹ thuật đá bóng hiệu quả mà cầu thủ hoặc người chơi nào cũng phải luyện tập, học hỏi và rèn luyện mỗi ngày để đạt đỉnh cao trong bóng đá. Ngoài ra họ còn thường xuyên đọc những lời hay ý đẹp bóng đá để nâng cao tinh thần thể thao của mình.

Tuy nhiên cũng tương tự như những bộ công cụ cấp cứu (72 hour emergency) trong trường hợp khẩn cấp buộc phải sơ tán, các bạn cần chuẩn bị bộ chữa thương trong trường hợp sơ cứu khi các tai nạn bất ngờ như trật chân, té xảy ra.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here