Top 5 môn thể thao giúp kéo dài tuổi thọ nhiều người áp dụng !

Thể thao đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Bên cạnh mang đến sức khoẻ dẻo dai, tinh thần sảng khoái, những bộ môn dưới đây còn được chứng minh là có tác dụng kéo dài tuổi thọ nếu có một chế độ tập luyện đúng đắn và thường xuyên.

Bài tập Callanetics

Vào những năm cuối thập niên 80, Sarah Ferguson đã mang đến một nguồn hi vọng mới cho những người bị béo phì khi áp dụng các biện pháp trị liệu giúp cô giảm cân đáng kể trong chưa đầy một tuần sử dụng các bài tập tĩnh. Cụ thể, Callanetics là bài tập tham gia vào từng cơ bắp trong cơ thể thông qua các chuyển động xung nhỏ, giúp các tế bào mỡ bị đốt cháy.

Ở thời điểm đó, động tác gập bụng và uốn cong bên, ngồi sải tay dài và uốn người là những bài tập callanetic phổ biến nhất cho cơ bụng và đùi trở nên săn chắc hơn. Cho đến nay, đây vẫn là một động tác được các chuyên gia y tế khuyến cao nên thực hiện ở mọi lứa tuổi, giúp con người khoẻ mạnh hơn kể cả khi đã trở nên già yếu.

Các môn thể thao đồng đội

Báo cáo mới nhất từ Hiệp hội nghiên cứu Tim mạch Thành phố Copenhagen đã chứng minh rằng, những người luyện tập thể thao đồng đội sẽ giúp nâng cao tuổi thọ hơn so với những người chỉ thích tập một mình. Bằng sự đồng hành và tương tác xã hội, con người sẽ dễ dàng hơn trong việc tuân thủ bài tập, từ đó cải thiện sức khoẻ tinh thần. Các môn thể thao được gợi ý gồm tennis, cầu lông và bóng đá.

Chạy bộ

Theo nhà cái FB88, mặc dù là môn thể thao đơn giản, dễ áp dụng nhưng chạy bộ lại có tác dụng quan trọng trong việc giúp giảm thiểu mức cholesterol có trong cơ thể người. Khi chạy, cơ thể sẽ kích thích sản xuất các tế bào lipoprotein mật độ cao giúp giữ cân bằng cholesterol trong máu – nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch. Đều đặn chạy bộ khoảng 30 phút/ngày sẽ rất có lợi cho tim mạch, ngăn cơ thể phát triển bệnh tim từ đó tăng cường tuổi thọ.

Bơi lội

Việc hoạt động trong nước được coi là một bài tập tim mạch chất lượng giúp cải thiện sức khoẻ và tăng cường khung cơ bắp cho cơ thể người. Đặc biệt, khi bơi lội sẽ giúp tăng dung tích phổi, giúp con người nhận được nhiều oxy hơn từ đó tăng cường sự tập trung cho trí não.

Yoga trọng lực

Bài tập Yoga trọng lực giúp giải phóng cột sống đồng thời loại bỏ căng thẳng được tạo ra do việc ngồi nhiều. Lý do là nhờ các vị trí lộn ngược được thực hiện trên một chiếc dây đàn hồn. Khi kéo căng cột sống, các đĩa đệm hoạt động tốt hơn, từ đó con người sẽ tránh khỏi việc bị đau lưng – căn bệnh khá phổ biến trong thời đại ngày nay.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here