Trị ho bằng me đất hiệu quả mà ít ai biết !

Giới thiệu chung về cây me đất

Chua me đất có hai loại là chua me đất hoa vàng và chua me đất hoa màu hồng. Trong đó, chua me đất hoa vàng phổ biến nhất và thường gặp nhất và cũng cho nhiều tác dụng hơn.

Thân cây chua me đất mảnh và có lông mịn, với ba lá mỏng hình tim, hoa mọc thành tán có màu vàng tươi, đơn giản nhưng cũng khá đẹp.

Bạn có thể tìm cây chua me đất hoa vàng ở những bồn hoa hay chậu cảnh hay bất cứ nơi nào có trồng cây, chua me đất hoa vàng rất dễ sống và sinh trưởng nên mọc rất tươi tốt.

Cách làm bài thuốc trị ho

Lấy 1 nắm me chua đất tươi đem ngâm rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào bát rồi thêm một ít mật ong nguyên chất vào đem hấp cơm hoặc chưng cách thủy cho đến khi lá nhừ. Khi dùng chắt lấy nước uống, mỗi ngày 3-4 lần, mỗi lần 1-2 muỗng. Dùng 2-3 ngày chứng ho khó chịu cũng biến mất hoàn toàn. Cách này có thể dùng để trị ho cho người lớn lẫn bé đều  rất an toàn. Với trẻ nhỏ hơn 1 tuổi hãy thay thế mật ong bằng đường phèn sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, lá me đất còn trị viêm họng rất tốt. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ít lá me rửa sạch, cho thêm một ít muối sạch vào cùng nhai nuốt nước từ từ. Dễ dàng nhận thấy triệu chứng viêm họng cải thiện rõ rệt sau vài lần thực hiện.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here